Hướng dẫn chi tiết các bảo quản bộ đàm đúng cách

Hướng dẫn cách bảo quản máy bộ đàm đúng cách

 I. Cần làm gì để bảo quản máy bộ đàm để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

 • Chiếc máy bộ đàm cầm tay là một thiết bị hữu dụng đối với cuộc sống của nhiều người. Đối với nhiều ngành nghề, lĩnh vực thì bộ đàm là vật dụng không thể thiếu trong công việc vì vậy chúng ta cần làm gì để lưu trữ, bảo quản loại sản phẩm hoàn hảo này để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.
 • Ngoài việc sử dụng bộ đàm đúng cách bạn cũng cần phải ghi nhớ cách bảo quản máy bộ đàm để đảm bảo quá trình đàm thoại luôn diễn ra thuận lợi.
Bảo quản máy bộ đàm như thế nào là đúng cách
Bảo quản máy bộ đàm như thế nào là đúng cách


Ngày nay việc ứng dụng bộ đàm trong liên lạc đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản máy bộ đàm 

II. Hướng dẫn lưu trữ bảo quản bộ đàm đúng cách.

1. Không để máy bộ đàm tiếp xúc với nước

Chính xác là bộ đàm có khả năng chống nước nhưng đều có mức giới hạn nhất định bạn nên nhớ nước và thiết bị điện tử là kẻ thù của nhau. Bộ đàm cũng là một thiết bị điện tử giống như bao sản phẩm khác, để linh kiện phụ kiện của máy được hoạt động chất lượng nhất, bạn nên để dòng sản phẩm ở 1 nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với ánh sáng mạnh của mặt trời. Đây là những tác nhân dẫn đến việc máy bộ đàm của bạn giảm tuổi thọ.

2. Nên vệ sinh bộ đàm thường xuyên

 • Vệ sinh bộ đàm thường xuyên cũng là cách để cho thiết bị bộ đàm được bền lâu. Bụi bẩn lấp vào những khe hở làm cho bộ đàm dễ bị nóng lên, các điểm tiếp xúc kim loại kém, hiệu năng giảm và thậm chí có thể làm hỏng hoàn toàn một số thành phần linh kiện của máy bộ đàm. Việc duy trì luồng không khí không bị cản trở bên trong máy là vô cùng quan trọng đối với hiệu suất và tuổi thọ của máy.
 • Khi vệ sinh màn hình bộ đàm bạn không nên làm với máy bộ đàm đó là vệ sinh màn hình bộ đàm bằng dung môi, hóa chất bởi điều đó có thể là hỏng màn hình ngay lập tức. Bạn nên sử dụng một chiếc khăn mềm thấm ướt bằng nước lau màn hình chuyên dụng, vắt khô rồi mới lau màn hình. Chú ý nên tắt nguồn trước khi vệ sinh máy
vệ sinh máy bộ đàm

Bạn cần phải thường xuyên vệ sinh bộ đàm để máy có thể vận hành được tốt nhất. Hãy tháo máy bộ đàm ra vệ sinh sạch sẽ cả bên trong lẫn bên ngoài để đảm bảo không có bụi bẩn tích tụ

3. Dùng bộ đàm đúng cách cũng góp phần bảo quản bộ đàm của bạn

3.1 Phải gắn ăng ten vào máy khi sử dụng

 • Đối với bộ đàm không dây chất lượng tín hiệu thu phát tốt hay không phần lớn do anten quyết định. Việc bạn không gắn ăng ten vào máy bộ đàm khi sử dụng chẳng khác nào bạn đang cố bức tử máy bộ đàm cầm tay của bạn, có thể dẫn đến hỏng công suất phát, cháy công suất bên trong.
 • Không cầm nắm ăng ten khi sử dụng bộ đàm. Việc cầm nắm vào anten sẽ khiến cho tín hiệu bị suy giảm, vô tình nếu chẳng may bạn làm gẫy anten thì bộ đàm không thể bắt được tín hiệu nữa và quá trình đàm thoại sẽ bị gián đoạn, .

3.2 Tránh làm rơi máy cũng như hạn chế những va chạm xảy ra với thiết bị bộ đàm.

 • Việc làm rơi máy hay va chạm dẫn đến tuổi thọ máy kém. Nếu những việc đó xảy ra thường xuyên thì dẫn đến việc máy bộ đàm của bạn nhanh hỏng là điều không thể tránh khỏi.
 • Mỗi loại sản phẩm bộ đàm đều có những cách sử dụng riêng hãy chọn lựa những dòng sản phẩm bộ đàm phù hợp với chức năng. Với các loại sản phẩm bộ đàm hoạt động trong điều kiện bình thường không nên sử dụng ở những nơi đặc biệt như hầm mỏ hay lĩnh vực cứu hỏa hẩm mỏ, có như vậy bộ đàm của các bạn sẽ hoạt động bền hơn.
sử dụng bộ đàm đúng cách

Sử dụng máy bộ đàm đúng cách cũng là cách để bảo quản bộ đàm tốt nhất, tăng tuổi thọ cho sản phẩm

4. Bạn cần phải sạc pin máy bộ đàm đúng cách

 • Hãy chọn những loại sạc chính hãng phù hợp với model bộ đàm bạn đang dùng cũng như sử dụng loại pin phù hợp với máy để phòng tránh được những vấn đề xảy ra như xung đột các thiết bị với nhau
 • Không nên sạc trực tiếp vào nguồn điện vì nguồn điện thường không ổn định, hay gặp các sự cố như là đột ngột tăng cường độ hoặc điện yếu, chập chờn lúc tắt lúc bật liên tục sẽ làm cho thiết bị dễ hỏng, đặc biệt là pin sẽ nhanh bị chai hơn. Nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng thêm ổn áp hoặc là bộ lưu điện để hỗ trợ sạc nguồn cho bộ đàm cầm tay. Điều đó giúp bạn tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc.
sạc pin máy bộ đàm đúng cách

Cần phải sạc pin đúng cách để tăng tuổi thọ cho pin, chỉ nên sạc bộ đàm khi pin còn 20% trong lần mua đầu tiên bạn nên sạc pin qua đêm.

 III. Địa chỉ bán máy bộ đàm giá rẻ, chất lượng tại tphcm

Trên đây là những lưu ý để người dùng có cách sử dụng và bảo quản bộ đàm cho bền lâu, giúp kéo dài tuổi thọ của chiếc máy bộ đàm mình đang sử dụng. Một chiếc “ bộ đàm xịn ” sẽ cần có chất lượng cao, tính năng tiện lợi, tín hiệu tốt và đặc biệt là thời gian sử dụng bền lâu ổn định. Hy vọng sau khi mọi người đã chọn mua được thiết bị bộ đàm phù hợp sẽ biết cách phát huy tối đa ưu điểm của thiết bị đó.

 • Công ty Địa Long chúng tôi chuyên sản xuất và cung ứng thiết bị máy bộ đàm chính hãng, chất lượng tốt, giá cả hợp lý và đặc biệt là chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 24 tháng đối với thân máy
 • Với kinh nghiệm phân phối toàn quốc trong lĩnh vực máy bộ đàm cầm tay Kenwood, Motorola, ICom, chúng tôi đưa tới cho các bạn các giải pháp, những sản phẩm chính hãng rẻ nhất giá tiền hợp lý.
địa chỉ bán máy bộ đàm
Chúng tôi hi vọng rằng với những cách bảo quản bộ đàm và dùng đúng cách sẽ đem lại cho bộ đàm của bạn độ lâu bền hơn.

Nếu bạn có nhu cầu mua dòng sản phẩm bộ đàm giá rẻ xin liên hệ với Kinh Bắc theo số hotline: 0988 544 355 hoặc truy cập vào http://kinhbacjsc.vn/ Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn đầy đủ nhất, hỗ trợ bạn nhiệt tình nhất trong mọi lĩnh vực

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *